ตอบคำถามเพิ่ม คลิกที่นี่
 
  ปรึกษาเรื่องคดีอนาจาร  
 

ss

24 เม.ย. 51
เวลา 13:58:28

พิมพ์
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
เรื่องราว...นาย ช เคยเป็นแฟนเก่า..แต่ยังก่อกวนดิฉันไม่เลิก.ทั้งที่ นาย ช ได้กลับไปหาภรรยาเก่าเป็นที่เรียบร้อย..เขาจึงอยากเจอดิฉันเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อเคลียร์เรื่องที่คาใจดิฉันตัดสินใจไปพบบเขาเพื่ออยากเคลียร์เรื่องที่เขายังก่อกวนดิฉันและครอบครัวอยู่ เมื่อคุยกันเสร็จก็ประมาณ 15.30 น.ดิฉันก็เดินไปขึ้นรถตัวเองเพื่อจะกลับ นาย ช เดินมาเปิดประตูรถอีกข้างเข้ามานั่งในรถบอกว่าขอคุยอีก 5 นาที ระหว่างที่คุย นาย ช ได้พยายามขอมีความสัมพันธ์กับดิฉันเป็นครั้งสุดท้าย.ดิฉันไม่ยอมจึงเกิดการต่อสู้กันในรถซึ่งติดฟิล์มมืด คนภายนอกไม่สามารถมองเห็นได้ นาย ช ได้ทำร้ายร่างกายดิฉันโดยการตบตี ชกท้องและบีบคอ เพื่อแย่งกุญแจรถไปขับ..บีบคอและกดตัวดิฉันใส่เบาะรถเอาไว้เพื่อไม่ให้ร้องขอความช่วยเหลือ แล้วข้ามมาเบาะคนขับโดยไม่ได้ลงจากรถ..ขับรถดิฉัน.พาดิฉันไปเข้ารีสอร์ท.ระหว่างทางดิฉันได้พยายามพูดเกลี่ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล..เขายังคงบีบคอ และกดตัวดิฉันให้นอนราบลงไปกับเบาะ.เมื่อมาถึงรีสอร์ท ระยะทางประมาณ 5-7 กิโลใช้เวลาวิ่งรถประมาณ 5 นาที เมื่อรถจอดเขาต้องปล่อยมือเพื่อควักเงินจ่ายค่าห้อง ดิฉันตัดสินใจเปิดประตูวิ่งลงมาให้คนช่วย เขาเห็นดังนั้นก็วิ่งตามหลังมากระชากผม ตบตี ถีบ เตะยัน พยายามลากดิฉันไปที่ห้อง..ดิฉันได้ร้องขอความช่วยเหลือซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์คือเจ้าของรีสอร์ทและเด็กเฝ้ารีสอร์ท..เขาพยายามเข้ามาช่วยเหลือดิฉันบอกให้เขาโทรแจ้งตำรวจแต่เขาก็ไม่กล้าเข้ามายุ่ง เพราะ นาย ช ประกาศออกไปว่า อย่ามายุ่งเรื่อง ผัวเมีย..ดิฉันไม่เคยจดทะเบียนสมรสกับ นาย ช และไม่เคยมีความสัมพันธ์ทางเพศกับ นาย ช มาก่อน ดิฉันจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นาย ช ตามข้อหาดังกล่าว แต่นาย ช ได้จ้างทนาย และปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา..ซึ่งวันเกิดเหตุนั้นตำรวจได้พาดิฉันไปตรวจร่ายกายที่โรงพยาบาล และพาไปสอบสวนในที่เกิดเหตุและมีพยานรู้เห้ฯคือเจ้าของรีสอร์ทและเด็กเฝ้ารีสอร์ทแห่งนั้น...หลังจากนั้น นาย ช ยิ่งก่อกวนดิฉันไม่เลิก.ขู่อาฆาตจะฆ่าดิฉันให้ตายถ้าไม่ไปถอนแจ้งความ..และโทรมาก่อกวนให้เกิดความหวาดกลัว..แถมยังขับรถจะเฉี่ยวชน..ดิฉันไปแจ้งความเพิ่มเติมตำรวจกลับบอกว่ามันเป็นคดีเดียวกัน ที่เขาโทรมาข่มขู่เป็นภัยภายนอก..ยังไม่ได้เกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง...ทุกวันนี้ดิฉันยังมีความกังวลใจว่า ถ้านาย ช เอาเงินไปจ้างให้พยานกลับคำให้การ เขาจะทำได้ไหม อีกอย่างเขายังข่มขู่ดิฉันว่าจะให้ภรรยาเขาฟ้องดิฉันกลับเรื่องชู้สาวถ้าไม่ถอนแจ้งความ..ดิฉันทำงานรับราชการอยู่..ทุกวันนี้ภรรยาเขาก็ทำหนังสือร้องเรียนดิฉันเรื่องชู้สาวเพื่อข่มขู่ให้ดิฉันกลัวจริงๆ ดิฉันอยากจะฟ้องกลับข้อหาหมิ่นประมาท ดิฉันจะทำได้ไหมคะ
-โทษของจำเลย หนักแค่ไหน ดิฉันสามารถทำให้เขาจำคุกได้หรือไม่
- ดิฉันสามารถฟ้องกลับภรรยาเขาได้หรือไม่..เพราะเขาร้องเรียนดิฉันเป็นหนังสือเป็นลายลักษณ์ อักษร " ข้อความว่าดิฉันมีความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวกับ นาย ช แต่ทำให้ครอบครัวเขาแตกแยกทำให้เขาต้องหย่าขาดกัน หลอกลวงต้มตุ๋นเอาเงินทองทรัพย์สิน จาก นาย ช และยังมีพฤติกรรมแบบนี้กับผู้ชายคนอื่นเรื่อยมา
- จากที่ดิฉันได้ทราบมา "ทนายความจะแก้ต่างให้ นาย ช ว่า ดิฉันเป็นคนนัด นาย ช ไปเพื่อขอค่าเลี้ยงดูเป็นจำนวน เงิน 3 หมื่นบาท แล้วดิฉันจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับรอบครัวเขาอีก แต่ตอนนั้นนาย ช มีเงินสดไม่พอ จึงทำให้ดิฉันไม่พอใจจึงเกิดการทะเลาะตบตีกัน" ถ้าเป็นแบบนี้ดิฉันจะสามารถเอาผิด นาย ช ได้หรือไม่..ขอความกรุณา ธนาชัย ตอบคำถามให้ดิฉันด้วยนะคะ
 


คำตอบที่ 1-3 ทั้งหมด 3 คำตอบ | หน้า 1 |
  คำตอบที่ 1  
 

ทนายธนาชัย

13 มิ.ย. 51
เวลา 19:07:09
ขอประทานโทษ คุณ SS เป็นอย่างสูงครับ ที่เพิ่งจะเข้ามาตอบช่วงที่โพสท์ถามข้อความนี้ ผมเดินทางไปต่างประเทศพอดี ขอตอบเลยก็แล้วกันนะครับ

1. คดีลักษณะที่เล่ามาทั้งหมด ส่วนใหญ่เมื่อแจ้งความในทันทีที่เกิดเหตุสดๆร้อนๆผู้หญิงจะเป็นฝ่ายชนะคดีครับ ผมยังไม่เคยเห็นผู้ชายรอดคดีมาได้

2. โทษที่จำเลยได้รับในขณะนี้ เชื่อว่าเขาคงมีความทุกข์ทั้งทางกายและทางใจอยู่พอสมควรนะครับ
 


  คำตอบที่ 2  
 

มิกกี้

9 ก.ค. 51
เวลา 10:40:22
พระเจ้าของเราเป็นผู้ประทานความยุติธรรมให้กับคนของพระองค์และการพิพากษาของพระองค์ก็
ยุติธรรม ขอพระเจ้าเข้าข้างคุณ ขอให้คุณผ่านพ้นวันที่แย่ ๆ นี้ไปได้ โดยกำลังของพระเจ้าน่ะคะ
 


  คำตอบที่ 3  
 

มิตรภาพ

9 ก.ค. 51
เวลา 12:07:01
ต้องอัดเสียงเก็บไว้ครับ
 


| หน้า 1 |


กรุณาloginก่อนโพสต์
  
Jaisamarn Full Gospel Church 10-12 soi 6 sukhumvit Rd. klongtoey Bangkok
Tel. +66(0)2253-0082 , +66(0)2253-9081-4 FAX +66(0)2653-0127