ตอบคำถามเพิ่ม คลิกที่นี่
 
  มีพ่อแม่ที่ขี้บ่นมากๆ  
 

ขอบคุณพระเจ้า

10 ก.ค. 50
เวลา 9:22:38

พิมพ์
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
เรามีพ่อที่ไม่เคยพูดดีกับเราเลย ไม่เคยชื่นชมอะไรซักอย่างที่เป็นองค์ประกอบของตัวเรา ประชดประชันตลอด วิพากษ์วิจารณ์ ไม่เคยให้กำลังใจ ไม่เคยเป็นแบบอย่างที่ดี ไม่เลี้ยงดูเราด้วยซ้ำไป เราโตมาเพราะแม่เลี้ยงเรา แต่แม่ก็ขี้บ่นมาก ขนาดเดียวนี้ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน นานๆ คุยโทรศัพท์กันที ก็บ่นตั้งแต่ประโยคแรกจนประโยคสุดท้าย วันนี้เจอเข้าไป 2 เด้ง พ่อ ส่ง sms มากระแหนะกระแหน เรื่องชีวิตของเรากับพระเจ้า แม่บ่นทางโทรศัพท์เรื่องที่ลูกเรากิน junk food เราคิดถึงพระเจ้ามากเลย อยากบอกพระองค์ว่าโลกนี้ไม่น่าอยู่เลย อยากให้พระเยซูเสด็จกลับมาเร็วๆ
 


คำตอบที่ 21-34 ทั้งหมด 34 คำตอบ | หน้า 1 2 |
  คำตอบที่ 21  
 

โอ

10 ก.พ. 52
เวลา 11:02:53
แม่เราก็ขี้บ่นเหมือนกัน...
เราก็รำคาญ ๆ.ๆ.ๆ..ๆ..ๆ....งุงหงิด โมโห...อารมรมณ์เสีย....
แต่คิดไปคิดมา...ใครทำให้แม่บ่นล่ะ...อึม..มันก็ตัวเราเด่...เออ ...ในโลกนี้ใครจะมานั่งบ่นเราเหมือนแม่คงไม่มีอีกแล้ว...ก็คิด ๆ เหมือนกันเขาจะมานั่งบ่นทำไม(ว่ะ)...อยู่สบาย ๆ ก็ได้..ใครจะชั่วจะดีก็ชั่งหัวมัน..
คิดไป คิดมา ก็สงสารแม่จริง ๆ....ทำไมมีลูกอย่างเรา (ว่ะ)..
 


  คำตอบที่ 22  
 

Free Thinker

10 ก.พ. 52
เวลา 15:23:50
พระเจ้าอาจจะบ่นเรา ผ่านทาง พ่อ แม่ ของเราก็เป็นได้นะ
 


  คำตอบที่ 23  
 

maimii

3 ต.ค. 52
เวลา 22:57:38
เหมือนกันแหละไม่รู้จะบ่นอะไรนักหนา
พอเราจะอธิบายให้ฟังว่าเราไม่ได้ทำไรผิดก้อหาว่าเราเถียงเขาอะ
มันน่าเบื่อมากเลยอะ
 


  คำตอบที่ 24  
 

maimii

3 ต.ค. 52
เวลา 23:00:06
ไม่ต้องเครียดและปล่อยหูทวนลมไปเลย
แต่เราทำไมได้อะ
 


  คำตอบที่ 25  
 

zjko,k

3 ต.ค. 52
เวลา 23:15:40
แม่่เราก็บ่น แต่เรารักแม่อะ
สงสารที่แม่ไม่มีความสุข ไม่มีสันติสุข

เวลาแม่บ่นทีไร เรายิ่งเข้าใกล้เลย
พูดกับแม่เบา ๆ เออ ออ ผ่อนหนักผ่อนเบา

เราจับได้ว่า พอเราเข้าอกเข้าใจปัญหาที่แม่มี
แม่เย็นลงทุกที

เราใช้แบบนี้มาตลอด เพราะสงสารแม่จริง ๆ

ไม่รู้สิ เรารักคนอื่นได้ เราก็รักแม่ได้......

 


  คำตอบที่ 26  
 

art

4 ต.ค. 52
เวลา 8:53:36
คุณ zjko,k พูดได้ซึ้งอ่ะ...มันก็จริงแระ
 


  คำตอบที่ 27  
 

เด็กอายุ 19

5 ต.ค. 52
เวลา 19:38:52
มีทางเดียวที่จาทามได้คือ ทำใจ เพราะที่บ้านเราก้อไม่ต่างจากที่บ้านนายเลยตอนนี้เลยทำให้เรากลายเปนคนหูทวนลมไปเลยอ่ะ ไม่อยากเอาเรื่องที่ไร้สาระมาเก็บไว้ อยากจาทำอะไรก้อทำอ่ะตอนนี้
 


  คำตอบที่ 28  
 

Zauron

6 ต.ค. 52
เวลา 9:07:36
ใครสั่งสอนให้ทำหูทวนลมกับพ่อแม่
เด็กสมัยนี้ น่าจับไปตีก้นซะให้เข็ด

รู้มั้ยครับ วันนึง ที่พ่อแม่ไม่ติดต่อคุณมาเลย คุณจะโหยหาท่าน
สิ่งที่พ่อแม่ทำกับคุณ ขอให้คุณจงคิดพิจารนาให้ดี
ที่ท่านบ่น ท่าตำหนิ เพราะท่านสนใจคุณ ใส่ใจคุณ (ถ้าไม่สนใจ ไม่ใส่ใจ ไม่ยุ่งเลย สบายกว่า) ที่ว่าพ่อตำหนิ ไม่เคยชม ก็ดีแล้ว คุณจะได้รู้ข้อบกพร่อง และแก้ไขให้มันดีขึ้นตลอดเวลา มีคนมาชี้ข้อพกพร่องของตัวเองให้ตลอด ถือเป็นเรื่องดีนะครับ แม่คุณ บ่นเรื่องที่ลูกคุณทาน Junk Food เพราะท่านเป็นห่วงลูกคุณไม่ใช่เหรอ อยากให้สุขภาพดี ถ้าไม่ห่วง จะบ่น จะหงุดหงิดให้ร้อนใจทำไม
"ยาดี ไม่ได้เคลือบน้ำตาลไปทุกเม็ด"

อีกอย่างนึงคือ พ่อ แม่ เป็นผู้ที่ให้ชีวิตเรามา ถึงท่านจะทำสิ่ง(ที่คุณคิดว่า)ไม่ดีกับคุณ แต่ท่านได้ให้สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด นั่นคือชีวิตของคุณ สิ่งดีๆทั้งหมดในชีวิตนี้ที่คุณได้รับมา และกำลังจะได้รับต่อไป คุณรับมันได้เพราะคุณมีชีวิตที่พ่อแม่ให้มา ถึงในกรณีของคุณ ถึงแม่จะเป็นแม่เลี้ยง แต่คุณก็โตขึ้นมาได้เพราะท่านใช่มั้ย สิ่งที่พ่อแม่ทำกับคุณในคราวนี้ ถือเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก หากเทียบกับ สิ่งที่ท่านให้มา

บุญคุณของพ่อแม่ ต่อให้คุณแบกท่านทั้งสองไว้บนบ่า ปรณิบัติอย่างดี ตลอดร้อยปี ก็ยังไม่อาจนับว่าทนแทนบุญคุณของท่านได้เลยครับ

เวลาท่านบ่น คิดถึงบุญคุณของท่านเข้าไว้ คิดถึงสิ่งดีๆในชีวิตที่เราได้รับไว้ ความสุขที่มีทั้งหมด ได้มาเพราะท่านให้ชีวิตเรามา ถ้าคิดได้อย่างนี้ จะสามารถบรรเท่าความโกรธลงไปได้มาก หรืออาจจะไม่นึกโกรธท่านอีกเลย

ความโกรธ ความหงุดหงิด เป็นเงามืด สิ่งที่ขับไล่ความมืดได้ มีแต่แสงสว่างเท่านั้น

และถึงพวกเด็กๆทั้งหลาย ที่พ่อแม่พูดแล้วไม่ฟัง ทำหูทวนลม ทำตามใจตัวเอง พวกน้องจะต้องลำบากในภายภาคหน้า และจะมาสำนึกว่า น่าจะเชื่อพ่อแม่ตั้งแต่ตอนนั้น แต่พอถึงเวลานั้นมันก็สายไปแล้วล่ะ กลับใจเสียแต่วันนี้ซะ
 


  คำตอบที่ 29  
 

งง

7 ต.ค. 52
เวลา 20:02:06
วิธีแก้ ไปซื้อลูกหมามา แล้วนั่ง บ่นหมาทุกๆ วัน แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น
 


  คำตอบที่ 30  
 

คุณปู่ใจดี

7 ต.ค. 52
เวลา 22:49:28
คุณแม่เราชื่ออีฟไปอยู่กับคุณพ่อที่บ้านของคุณปู่ คุณแม่เราทำผิดหนเดียวเองคือไปกินแอปเปิ้ลวิเศษลูกนึงที่คุณปู่หวงม๊ากมาก คุณตาเลยไล่ทั้งคุณพ่อคุณแม่ของเราออกจากบ้าน คุณพ่อกับคุณแม่ของเราโตมาแบบลูกคุณหนูทำอะไรก็ไม่เป็น ไม่ใช่แค่ไล่ออกจากบ้านเท่านั้นนะ แต่จับไปปล่อยเกาะที่เคยเป็นสวนสัตว์มาก่อน มีแต่เสือสิงห์กระทิงแรด สิงห์โต งูเห่า ไดโนเสาร์ ผีร้ายๆอีกเยอะแยะเต็มเลย น่ากัวมาก คุณปู่บอกว่าสงสารแล้วให้เสื้อผ้าที่ตัดเย็บด้วยหนังสัตว์มาคนละชุดแค่นี้เอง คุณพ่อกับคุณแม่เราต้องไปหาถ้ำหารูอยู่เพราะฝนตกแล้วหนาวด้วย ตอนแรกๆคุณปู่ก็แวะมาดูนานๆครั้งบอกว่าอยากจะกินเสือ สิงห์โต ไดโนเสาร์ ตัวไหนก็กินเลยได้ไม่ว่าหรอก เหมือนเยาะเย้ย อาวุธ เครื่องมืออะไรก็ไม่ให้มา ไม่สอนวิธีทำให้ด้วยคุณพ่อเรานั่งคิดอยู่นานเป็นร้อยๆปีเลยกว่าจะคิดหาวิธีทำหอกไม้แหลมๆใช้ กว่จะคิดได้ว่าควรจะต้องเอาหินมาฝนกันให้มันคมแล้วเอาไปผูกปลายไม้ไว้เป็นหอก เป็นขวาน กว่าจะคิดหาวิธีจุดไฟได้ เฮ้อเหนื่อยมากหลายร้อยปีเลยทีเดียว ทรมานมาก พวกเราพี่น้องหลายคนเกิดมาก็ต้องอยู่ในสภาพคนป่าแก้ผ้ากันโตงเตงไปหมดเพื่อนฝูงก็ไม่มี ผีก็ดุ น่ากัว.......
4000ปีผ่านไปคุณปู่บอกว่าคิดถึงหลานๆเหลนๆ คุณปู่บอกว่ารักหลานๆเหลนๆ ม๊ากมากอยากให้กลับาอยู่กับคุณปู่ที่บ้านได้ล่ะ สงสัยเห็นพวเราปลูกบ้านสวยๆเป็นแล้ว ทำเป็นมาง้อขอคืนดี แตก็เหมือนแค่ข่าวลือ ลือๆกันไปในบางคนบางกลุ่มแค่นั้นเองไม่เคยเห็นคุณปู่สักที บางคนก็บอกว่าคุณปู่เขียนหนังสือง้อขอคืนดีมาแล้ว นี่ไง คุณปู่เขียนหนังสือง้อไว้ในกระดูกสัตว์ตายบ้างเขียนไว้ตามก้อนหินบ้าง เขียนไว้ตามหนังสัตว์บ้าง บางคนก็บอกว่าเขียนไว้ตามกระดาษ a4 บ้างตามป้ายโฆษณาบ้าง แต่ข่าวลือเรื่องนี้ไม่เคยเห็นเหมือนกันสักแห่ง ต่างคนต่างกลุ่มต่างก็ลือกันไป ต่างก็อ้างว่าเป็นหนังสือง้อของคุณปู่ใจดี แต่แห้วกันหมด ต่างคนต่างก็บอกว่าหนังสือง้อขอคืนดีอยู่ที่ชั้นนี่ชั้นมีแผนที่ทางไปบ้านคุณปู่ เชื่อชั้นซิชั้นเป็นผู้นำสารได้รับการแต่งตั้งจากคุณปู่จริงนะ คุณปู่มีตราสารแต่งตั้งให้ชั้นเป็นผู้ถือหนังสือแผนที่ทางเดินกลับบ้าน พอเอาแผนที่มาดู บางแผ่นก็บอกให้เลี้ยวซ้าย บางแผ่นบอกให้เลี้ยวขวา บางแผ่นบอกให้ตรงไป ไม่เหมือนกันสักแผ่น
 


  คำตอบที่ 31  
 

นำแข็ง

18 ม.ค. 54
เวลา 20:30:40
พ่อเรานะม่ายมีความเกรงจายชอบด่าชอบว่าเรายุตลอดทุกวันนี้ถ้ามีที่ไปจะไปไห้พ้นๆๆม่ายอยากยุที่บ้านนี้เลยซักนิดเบื่อๆๆๆที่สุดถึงที่สุด พ่อบ่นยังไม่พอแถมยางมีพี่สาวมาร่วมบ่นอีกเปนยกกำลัง2เลยต้องทนหูแชะทุกวันแล้วรุไหมว่าพ่อเราอะม่ายเคยไห้คำปรึกษาได้เลยพอเราจะพูดดีๆๆด้วยอะชวนทะเลอะอีกแล้ว นี่เบอร์เรานะไว้ติดต่อกันแรกประสบกานว่าเคยโดนด่ามายางไงบ้างจะเหมือนเราไหมอะมาแชความรุสึกที่อัดอั้นยุนัยใจมาระบายไห้เราฟังได้นะ
 


  คำตอบที่ 32  
 

นำแข็ง

18 ม.ค. 54
เวลา 20:33:16
0802922109
 


  คำตอบที่ 33  
 

4u

19 ม.ค. 54
เวลา 12:44:02
ถึงกะให้เบอร์ กาน เรยเหรอ น้องน้ำแข็ง

พ่อแม่ ทุกคน ก็เป้นงี้แหละ ไม่ต้องไปแลกประสบการณ์กะใครหรอก
ที่เขาบ่น เขาว่า ก็ต้องการให้เราเป็นคนดี มีคุณภาพ เติบโตขึ้นมาจะได้เป็นผู้ใหญ่ที่ดี งัยล่ะจ๊ะ

ตรงไหนปรับปรุง เปลี่ยนแปลง แก้ไข ได้ ก็ทำนะ
"คนฉลาด ก็ฉลาดเพื่อตัวเอง"

อีกหน่อย น้องน้ำแข็ง โตขึ้น ก็จะเข้าใจเองว่าทำไม พ่อแม่ถึงเป้นงี้
วันนึง น้องน้ำแข็ง เป้นพ่อแม่คน ก็จะรู้เอง
 


  คำตอบที่ 34  
 

pacta

19 ม.ค. 54
เวลา 20:08:33
แล้วที่มาบ่นๆๆๆๆ อย่างนี้ มันดีตรงไหนจ๊ะพี่ โฟยู
 


| หน้า 1 2 |


กรุณาloginก่อนโพสต์
  
Jaisamarn Full Gospel Church 10-12 soi 6 sukhumvit Rd. klongtoey Bangkok
Tel. +66(0)2253-0082 , +66(0)2253-9081-4 FAX +66(0)2653-0127