ตอบคำถามเพิ่ม คลิกที่นี่
 
  รูปเคารพพระเยซู กับความเชื่อ คริสเตียน  
 

อนันต์

24 ม.ค. 49
เวลา 0:43:35

พิมพ์
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
ผมสงสัยว่าคริสเตียนมีรูปปั้นพระเยซูได้ไหมครับ ผมยังไม่เข้าใจครับ เพราะเห็นคาทอลิกบอกว่าไม่เป็นไร เพราะรูปปั้นพระเยซูหรืออัครสาวกหรือมารีย์ไม่บาปครับ จริงๆแล้วบาปไหม
 


คำตอบที่ 41-60 ทั้งหมด 160 คำตอบ | หน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 |
  คำตอบที่ 41  
 

abc

17 ก.ค. 49
เวลา 2:32:31
อย่าทำ รูปเคารพสำหรับตน อย่ากราบไหว้ รูปเหล่านั้น อย่ารนนิบัติ รูปเหล่านั้น

เฉลยธรรมบัญญัติ 5:8 "'อย่าทำรูปเคารพสำหรับตนเ ป็นรูปสิ่งหนึ่งสิ่งใด ซึ่งมีอยู่ในฟ้าเบื้องบน หรือซึ่งมีอยู่ที่แผ่นดินเบื้องล่าง หรือซึ่งมีอยู่ในน้ำใต้แผ่นดิน

:9 อย่ากราบไหว้หรือปรนนิบัติรูปเหล่านั้น ด้วยเราคือ พระเยโฮวาห์พระเจ้าของเจ้าเป็นพระเจ้าหวงแหน ให้โทษบิดาตกทอดไปถึงลูกหลานของผู้ที่ชัง เรากระทั่งสามชั่วสี่ชั่วอายุ

:10 แต่แสดงความรักมั่นคงต่อคนที่รักเราและปฏิบัติ ตามบัญญัติของเรากระทั่งพันชั่วอายุ

เฉลยธรรมบัญญัติ 27:15 ] "'ผู้ใดที่กระทำรูปเคารพ เป็นรูปสลักหรือ รูปหล่อ ซึ่งเป็นสิ่งที่พึงรังเกียจแด่พระเจ้า เป็นสิ่งที่ทำด้วยฝีมือช่าง และตั้งไว้อย่างลับๆ ให้ผู้นั้นถูกสาปแช่ง'ให้ประชาชนทั้งปวงตอบพร้อมกันและกล่าวว่า 'อาเมน

เฉลยธรรมบัญญัติ 32:16 เขาทำให้พระองค์ทรงอิจฉา ด้วยพระอื่น ด้วยกระทำสิ่งที่พึงรังเกียจเขาจึงทำให้พระองค์ทรงกริ้ว

:17 เขาบูชาเทวดาซึ่งไม่เป็นพระเจ้า....

:21 เขาทำให้เราอิจฉา ด้วยสิ่งที่ไม่ใช่พระ เขาได้ยั่วเย้าเราด้วยรูปเคารพของเขา ดังนั้นเราจึงทำให้เขาอิจฉาผู้ที่ไม่ใช่ชนชาติ และจะยั่วโทสะเขา ด้วยประชาชาติที่เขลาชาติหนึ่ง

 


  คำตอบที่ 42  
 

abc

17 ก.ค. 49
เวลา 2:49:16

อิสยาห์ 40:18 ท่านจะเปรียบพระเจ้า เหมือนผู้ใด หรือเปรียบพระองค์คล้ายกับอะไร
:19 รูปเคารพน่ะหรือ ช่างเขาหล่อมันไว้ ช่างทองเอาทองคำปิดไว้ และหล่อสร้อยเงินให้
:20 เขาผู้ที่ยากจนก็เลือก สิ่งที่เป็นเครื่องบูชา เป็นไม้ที่ไม่ผุ เขาเสาะหา ช่างที่มีฝีมือ มาตกแต่งให้เป็นรูปเคารพที่ไม่หวั่นไหว
:25 องค์บริสุทธิ์ตรัสว่า เจ้าจะเปรียบเรากับผู้ใดเ ล่า ซึ่งเราจะเหมือนเขา
:26 จงแหงนหน้าขึ้นดูว่า ผู้ใดสร้างสิ่งเหล่านี้ พระองค์ผู้ทรงนำบริวารออกมาตามจำนวน เรียกชื่อมันทั้งหมด โดยอานุภาพอันยิ่งใหญ่ของพระองค์ และเพราะพระองค์ทรงฤทธิ์เข้มแข็ง จึงไม่ขาดไปสักดวงเดียว

อิสยาห์ 44:9 บรรดาผู้ที่ทำ รูปเคารพก็เป็นศูนย์ และสิ่งที่เขาปีติยินดีนั้นก็ไม่เป็นประโยชน์ พยานของเขานั้นทั้งไม่เห็นและไม่รู้ เพื่อเขาจะต้องอับอาย
:10 ใครเล่าแต่งพระหรือหล่อรูปเคารพซึ่งไม่เป็นประโยชน์อะไรเลย
:11 ดูเถิด เพื่อนทั้งสิ้นของเขาจะต้องอับอาย และช่างฝีมือนั้นก็เป็นแต่มนุษย์ ให้เขาชุมนุมกันทั้งหมด ให้เขายืนขึ้น เขาจะสยดสยอง เขาจะรับความอับอายด้วยกัน
:12 ช่างเหล็ก ก็ทำงาน อยู่เหนือก้อนถ่าน ใช้เครื่องมือ ของเขา และทุบมันด้วยแขนที่แข็งแรงของเขา เออเขาหิวและกำลังของเขาอ่อนลง เขาไม่ได้ดื่มน้ำเลย และอ่อนเปลี้ย
:13 ช่างไม้ ขึงเชือกวัด เขาเอาดินสอขีดไว้ เขาแต่งมันด้วยกบ และขีดไว้ด้วยวงเวียนเขาแต่งรูปนั้นให้เป็นรูปคน ตามความงามของคนให้อยู่ในเรือน
:14 เขาตัดต้นสนสีดาร์ลง หรือเขาเลือกต้นสนฉัตร หรือต้นก่อและปล่อยให้มันงอกขึ้น อย่างแข็งแรงท่ามกลางต้นไม้ในป่า เขาปลูกต้นเทพทาโรและฝนก็เลี้ยงมัน
:15 แล้วมันก็กลายเป็นพืชของคน เขาเอามันมาส่วนหนึ่งและให้อบอุ่นตัวเขา เออ เขาก่อไฟและปิ้งขนมปัง และเขาเอามาทำพระองค์หนึ่ง และนมัสการมันด้วย เออ เขาทำเป็นรูปแกะสลักและกราบรูปนั้น
:16 เขาเผาในกองไฟครึ่งหนึ่ง บนครึ่งนี้เขาได้กินเนื้อ เขาย่างเนื้อและกินอิ่ม และเขาอบอุ่นตัวของเขาด้วย แล้วว่า "เอ้อเฮอ ข้าอุ่นจัง ข้าเห็นไฟแล้ว"
:17 และที่เหลือนั้นเขาทำเป็นพระองค์หนึ่ง เป็นรูปเคารพของเขา และกราบลงนมัสการรูปนั้น และอธิษฐานต่อรูปนั้น และว่า "ขอทรงช่วยกู้ข้าพระองค์ เพราะพระองค์เป็นพระเจ้าของข้าพระองค์"
:19 ไม่มีใครตรึกตรองเลย และไม่มีความรู้หรือมีการพินิจพิเคราะห์ ที่จะว่า ข้าเผามันเสียครึ่งหนึ่งในกองไฟ และข้าก็เอาถ่านมันมาปิ้งขนมปัง ข้าย่างเนื้อกินแล้ว และควรที่ข้าจะทำส่วนที่เหลือให้เป็นสิ่งน่าเกลียดน่าชังหรือ ควรข้าจะกราบลงต่อท่อนไม้ท่อนหนึ่งไหม

 


  คำตอบที่ 43  
 

abc

17 ก.ค. 49
เวลา 3:03:06
อิสยาห์ 46:55 "เจ้าจะเทียบเราและทำเราให้เท่ากับผู้ใด และเปรียบเรา ว่าเราเหมือนกัน
:6 บรรดาผู้ที่โกยทองคำออกจากไถ้ และชั่งเงินในตาชั่ง จ้างช่างทอง คนหนึ่ง และเขาก็ทำให้เป็นพระ แล้วเขาทั้งหลายก็กราบลง เออ นมัสการเลย
:7 เขาทั้งหลาย เอารูปนั้นใส่บ่า เขาหามไป เขาตั้งไว้ประจำที่ รูปนั้นก็อยู่ที่นั่น รูปนั้นไปจากที่ไม่ได้ แม้ผู้ใดจะมาร้องขอ รูปนั้นก็ไม่ตอบ หรือช่วยเขาให้รอดจากความยากลำบากของเขาได้
:8 "จำข้อนี้ไว้และตรึกตรอง เจ้าผู้ทรยศทั้งหลาย จงนึกไว้ในใจ
:9 จงจำสิ่งล่วงแล้วในสมัยก่อนไว้ เพราะเราเป็นพระเจ้า และไม่มีอื่นใดอีก เราเป็นพระเจ้า และไม่มีอื่นใดเหมือนเรา

สดุดี 115:2 ทำไมบรรดาประชาชาติจะกล่าวว่า "พระเจ้าของเขาทั้งหลายอยู่ไหนเล่า"
:3 แต่พระเจ้าของเราทั้งหลายอยู่ในฟ้าสวรรค์ สิ่งใดที่พระองค์พอพระทัยพระองค์ก็ทรงกระทำ
:4 รูปเคารพ ของคนเหล่านั้นเป็นเงินและทองคำ เป็นหัตถกรรมของมนุษย์
:5 รูปเหล่านั้นมีปาก แต่พูดไม่ได้ มีตา แต่ดูไม่ได้
:6 มีหู แต่ฟังไม่ได้ยิน มีจมูก แต่ดมไม่ได้
:7 มีมือ แต่คลำไม่ได้ มีเท้า แต่เดินไม่ได้ รูปเหล่านั้นทำเสียงในคอไม่ได้

เยเรมีย์ 25:6 อย่า ไปติดสอยห้อยตามพระอื่นเพื่อจะปรนนิบัติและ นมัสการพระเหล่านั้น หรือ ยั่วเย้าเราให้โกรธด้วยผลงานแห่งมือของเจ้า แล้วเราจะไม่ทำอันตรายแก่เจ้า'
:7 พระเจ้าตรัสว่า แม้กระนั้นเจ้าทั้งหลายก็ไม่ฟังเรา เพื่อเจ้าจะได้ยั่วเย้าเราให้กริ้วด้วยผลงานแห่งมือของเจ้า ซึ่งเป็นผลร้ายแก่เจ้าเอง 


  คำตอบที่ 44  
 

abc

17 ก.ค. 49
เวลา 3:32:56
เยเรมีย์ 1:16 และเราจะกล่าวคำพิพากษาของเราต่อหัวเมืองเหล่านั้น เพราะความชั่วร้ายของเขาในการที่ได้ทอดทิ้งเรา และได้เผาเครื่องหอมบูชาพระอื่น และนมัสการสิ่งที่มือของตนได้กระทำไว้
เยเรมีย์ 8:19 ..... "พระเจ้ามิได้สถิตในศิโยนหรือ พระราชาของเมืองนั้นไม่อยู่ในนั้นหรือ" "ทำไมเขายั่วยุเราให้โกรธด้วยรูปเคารพของเขา


เยเรมีย์ 10:1 ประชาอิสราเอลเอ๋ย จงฟังพระวจนะซึ่งพระเจ้าตรัสกับเจ้า
:2 พระเจ้าตรัสดังนี้ว่า "อย่าเอาอย่างบรรดาประชาชาติ หรืออย่าคร้ามกลัวเพราะหมายสำคัญของท้องฟ้า ตามที่บรรดาประชาชาติคร้ามกลัวนั้น
:3 เพราะธรรมเนียมของชนชาติทั้งหลายก็เท็จ เขาตัดต้นไม้มาจากป่าต้นหนึ่ง เป็นสิ่งที่มือช่างได้กระทำ ด้วยขวาน
:4 เขาทั้งหลายก็เอาเงินและทองมาประดับ เขาตอกไว้แน่นด้วยค้อนและตะปู มันก็เคลื่อนไหวไปมาไม่ได้
:5 รูปเคารพ ของเขาก็เหมือนหุ่นหลอกกาอยู่ในสวนแตงกวา มันพูดไม่ได้ คนต้องขนมันไป เพราะมันเดินไม่ได้ อย่ากลัวมันเลย เพราะมันทำร้ายไม่ได้ มันก็ทำดีไม่ได้ด้วย"
:6 ข้าแต่พระเจ้า หามีผู้ใดเหมือนพระองค์ไม่ พระองค์ทรงเป็นใหญ่ และพระนามของพระองค์มีฤทธิ์มาก
:9 เครื่องเงินทุบนั้นเขาเอามาจากทารชิช และเอาทองคำมาจากเมืองอุฟาส เป็นผลงานของช่างฝีมือ และเป็นผลน้ำมือของ ช่างทอง เสื้อผ้าของรูปเคารพนั้นสีครามและสีม่วง เป็นผลงานของคนชำนาญทั้งนั้น
:14 มนุษย์ทุกคนบัดซบและไม่มีความรู้ ช่างทอง ทุกคนจะได้อายเพราะรูปเคารพของตน เพราะรูปเคารพหล่อของเขา เป็นของเท็จ และไม่มีลมหายใจในรูปเคารพนั้น
:15 มันเป็นของไร้ค่า และ เป็นผลงานที่น่าเยาะเย้ย มันจะต้องพินาศเมื่อถึงเวลาการลงโทษ
:16 พระองค์ผู้ทรงเป็นส่วนของยาโคบไม่เหมือนสิ่งเหล่านี้ เพราะพระองค์ทรงเป็นผู้ที่ก่อร่างทุกสิ่งขึ้น และอิสราเอลเป็นเผ่าที่เป็นมรดกของพระองค์ พระเยโฮวาห์จอมโยธาเป็นพระนามของพระองค์
เยเรมีย์ 16:20 มนุษย์จะสร้างพระไว้สำหรับตนเองได้หรือ สิ่งอย่างนั้นไม่ใช่พระ
เยเรมีย์ 51:19 พระองค์ผู้ทรงเป็นส่วนของยาโคบ ไม่เหมือนสิ่งเหล่านี้ เพราะพระองค์ทรงเป็นผู้ที่ก่อร่างทุกสิ่งขึ้น และอิสราเอลเป็นเผ่าที่เป็นมรดกของพระองค์ พระเยโฮวาห์จอมโยธาเป็นพระนามของพระองค์


โฮเชยา 9:1 โอ อิสราเอลเอ๋ย อย่าเปรมปรีดิ์ไป อย่าเปรมปรีดิ์อย่างชนชาติทั้งหลายเลย เพราะเจ้าทั้งหลายเล่นชู้นอกใจพระเจ้า ของเจ้า
โฮเชยา 13:22 เดี๋ยวนี้เขายิ่งทำบาปมากขึ้น และสร้างรูปหล่อไว้สำหรับตัว เป็น รูปเคารพ ที่สร้างด้วยเงินตามความคิดของเขาเอง เป็นงานของช่างที่สร้างขึ้นทั้งนั้น ...

 


  คำตอบที่ 45  
 

abc

17 ก.ค. 49
เวลา 3:49:34
เสมือน รูปเคารพ

อะไรที่เป็นเสมือนรูปเคารพ ?
เอเฟซัส 5:5 ท่านจงรู้แน่ว่า คนล่วงประเวณี คนลามก คนละโมบ (ที่เป็นเหมือนคนที่นับถือรูปเคารพ) จะมีส่วนในแผ่นดินของพระคริสต์และพระเจ้าเป็นมรดกก็หามิได้
โฮเชยา 4:12 ประชากรของเราไปขอความเห็นจากสิ่งที่ทำด้วยไม้ และไม้ติ้วก็ให้คำพยากรณ์แก่เขา เพราะจิตใจที่ชอบเล่นชู้ นำให้เขาหลงไป และเขาทั้งหลายได้ละทิ้งพระเจ้าของ เขาเสียเพื่อไปเล่นชู้
โฮเชยา 9:1 โอ อิสราเอลเอ๋ย อย่าเปรมปรีดิ์ไป อย่าเปรมปรีดิ์อย่างชนชาติทั้งหลายเลย เพราะเจ้าทั้งหลายเล่นชู้นอกใจพระเจ้า ของเจ้า
๒ พงศ์กษัตริย์:2 ฝ่ายอาหัสยาห์ทรงตกลงมาจากช่องพระแกลตาข่ายที่ห้องชั้นบนของพระองค์ในกรุงสะมาเรีย และทรงประชวร จึงทรงใช้บรรดาผู้สื่อสารไป รับสั่งว่า "จงไปถามบาอัลเซบูบ พระเจ้าแห่งเอโครน ว่าเราจะหายจากความเจ็บป่วยนี้หรือไม่"
:3 แต่ทูตของพระเจ้าพูดกับเอลียาห์ชาวทิชบีว่า "จงลุกขึ้นไปพบบรรดาผู้สื่อสารของพระราชา แห่งสะมาเรีย และจงพูดกับเขาทั้งหลายว่า'เพราะไม่มีพระเจ้าในอิสราเอลแล้วหรือ ท่านจึงไปถามพระบาอัลเซบูบ พระเจ้าของเอโครน'
:4 เพราะฉะนั้นพระเจ้าตรัสดั่งนี้ว่า 'เจ้าจะไม่ได้ลงมาจากที่นอนซึ่งเจ้าขึ้นไปนั้น แต่เจ้าจะต้องตายแน่' " แล้วเอลียาห์ก็ไป
:5 ผู้สื่อสารนั้นก็กลับมาเฝ้าพระราชา พระองค์ตรัสถามเขาทั้งหลายว่า "ทำไมพวกเจ้าจึงพากันกลับมา"
:6 และเขาทั้งหลายทูลพระองค์ว่า "มีชายคนหนึ่งมาพบกับพวกข้าพระบาท และพูดกับพวกข้าพระบาทว่า'จงกลับไปหาพระราชาผู้ใช้ท่านมา
และทูลพระองค์ว่า พระเจ้าตรัสดังนี้ว่าเพราะไม่มีพระเจ้าในอิสราเอลแล้วหรือ เจ้าจึงใช้คนไปถามพระบาอัลเซบูบพระเจ้าแห่งเอโครน
เพราะฉะนั้น เจ้าจะไม่ได้ลงมาจากที่นอนซึ่งเจ้าได้ขึ้นไปนั้น แต่ เจ้าจะต้องตายแน่'

 


  คำตอบที่ 46  
 

abc

17 ก.ค. 49
เวลา 4:13:30
เฉลยธรรมบัญญัติ 18
9 "เมื่อท่านทั้งหลายเข้าไปในแผ่นดินซึ่งพระเยโฮวาห์ พระเจ้าของท่านประทานแก่ท่าน ท่าน อย่าเรียนรู้ที่จะกระทำสิ่ง พึงรังเกียจ ตามประชาชาติเหล่านั้น

10 อย่าให้มีคนหนึ่งคนใดในหมู่พวกท่านซึ่งให้บุตรชาย หรือบุตรหญิงของเขาลุยไฟ อย่าให้ผู้ใดเป็นคนทำนาย เป็นหมอดู เป็นหมอจับยามดูเหตุการณ์ หรือเป็นนักวิทยาคม

11 เป็นหมอผี เป็นคนทรง เป็นพ่อมด แม่มด หรือเป็นหมอพราย

12 ผู้ใดที่กระทำอย่างนี้ย่อมเป็นที่รังเกียจแด่พระเจ้า เพราะกระทำสิ่งพึงรังเกียจเหล่านี้ พระเยโฮวาห์พระเจ้าของท่านทั้งหลาย จึงทรงขับไล่เขาเสียจากท่าน

13 ท่านทั้งหลายจงเป็นคนปราศจากตำหนิต่อพระพักตร์ พระเยโฮวาห์พระเจ้าของท่าน

14 เพราะว่าประชาชาติเหล่านี้ ซึ่งท่านกำลังจะไปขับไล่นั้นเชื่อฟังหมอดูและคนทำนาย แต่ส่วนตัวท่านนั้นพระเยโฮวาห์ พระเจ้าของท่านไม่ทรง ยินยอมให้ท่านกระทำเช่นนั้น

1 ยอห์น 5:21 ลูกทั้งหลายเอ๋ย จงระวังรักษาตัว อย่าเกี่ยวข้องกับรูปเคารพ
 


  คำตอบที่ 47  
 

รัก

17 ก.ค. 49
เวลา 15:05:44
การมีรูปพระเยซู ไม่ใช่เรื่องผิด หรือเป็นรูปเคารพ แต่การมีท่าทีที่ผิด คือ เอารูปนั่นมานมัสการเป็นสิ่งที่ผิด เพราะพระเจ้าทรงเป็นพระวิญญาณ ที่อยู่ภายในเราที่เชื่อ เราจึงนมัสการด้วยวิญญาณและความจริง
 


  คำตอบที่ 48  
 

@ลูกแกะ@

17 ก.ค. 49
เวลา 19:40:20
ลองอ่านนี่ดูนะครับ

http://www.jaisamarn.org/webboard/question.asp?QID=2184&Direct=go&PageNo=1
 


  คำตอบที่ 49  
 

abc

18 ก.ค. 49
เวลา 18:48:09
เข้าไปอ่านแล้วครับ ยินดีต้อนรับครับ คุณ@ลูกแกะ@
 


  คำตอบที่ 50  
 

anu

19 ก.ค. 49
เวลา 12:31:35
รูปเคารพกับการละทิ้งความเชื่อ มีความสัมพันธ์กัน ในช่วงหลังจากพระคริสต์และอัครสาวกได้ขึ้นสวรรค์แล้ว ความเชื่อในพระกิตติคุณได้ถูกบิดเบือน จากรูปเคารพที่อยู่ในหัวใจของมนุษย์ เช่นทรัพย์สิน เงินทอง ชื่อเสียง แทนที่เขาเหล่านั้นจะใช้ศรัทธา แต่ก็มีการบิดเบือนศรัทธา เพื่อประโยชน์ของตน เหมือน มีน้ำแห่งความจริง อยู่หนึ่งแก้ว ด้วยความหิวกระหายผลประโยชน์ นักเทสนา ก็บิดเบือนความจริง ไป หนึ่งเอือก .... แก้วน้ำแห่งความจริง ก็ลดลง ......แล้วก็มีการบิดเบือนในที่สุด รูปเคารพก็อยู่ในหัวใจของผู้คนจำนวนมาก จนเป็นลัทธิ บริโภคนิยม กินไม่รู้จักอิ่ม...
ได้ไม่รู้จักพอ .....และรักเงินทองรักความสบายมากกว่ารักพระเจ้า หรือบางครั้งให้ยึดบุคคลมากกว่ายึดพระเจ้า ..........นั่นคืออำนาจฐานะปุโรหิตทางวิญญาณ มีอยู่น้อย
หรืออีกตัวอย่างหนึ่ง ...ตำรวจ มีอำนาจหน้าที่ในการจับผู้ร้าย ซึ่งแตกต่างจากคนธรรมซึ่งไม่มีอำนาจตามกกหมายรับรอง แต่เมื่อตำรวจไม่เชื่อฟังกฏหมาย เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว และตำรวจถูกปลด ตำรวจก็คือคนธรรมดาไม่มีอำนาจ เช่นเดียวกันอำนาจฐานะปุโรหิตทางวิญญาณก็เช่นเดียวกัน รูปเคารพกับการละทิ้งความเชื่อ นำมาซึ่งการสูญเสียอำนาจและรัศมีภาพของพระผู้เป็นเจ้า
สำหรับพระเจ้าแล้วฤิทธานุภาพของพระองค์เพียงพอสำหรับทุกคน เพียงแต่ต้องมอบหัวใจให้พระเจ้าครอบครอง ทิ้งรูปเคารพ เพราะพระคุณของพระองค์ยิ่งใหญ่กว่ามหาสมุทร

ตอนที่เราหิวกระหายอาหารมื้อหนึ่งก็สำคัญต่อชีวิตแล้ว บางคนบอกเงินแค่ 1000 บาทก็มีความสำคัญต่อชีวิตเขามาก แต่พระองค์มีมากเกินบรรยาย คนคิดว่าน้ำในมหาสมุทรวัดได้ใหม?
เพียงแต่ว่าเราต้องรู้จักที่จะสัมผัสกับพระองค์เป็นการส่วนตัว ด้วยการใช้ศรัทธา และการกลับใจอย่างแท้จริง เรารู้จักพระองค์น้อย เราก็รักพระองค์น้อย ยิ่งเราศึกษา มาก การสวดวิงวอนมาก
ก็รักพระองค์มาก พระวิญญาณบริสุทธิที่อยู่ในเราคือ อาจารย์ที่แท้จริง และเราต้องพึ่งพา อาศัยการทรงนำจากพระวิญญาณบริสุทธิ์ เราถึงจะสามารถพัฒนาอำนาจฐานะปุโรหิต ขึ้นมาอีกครั้ง
ยุคนี้เป็นยุคความสมบูรณ์แห่งกาลเวลา อำนาจปุโรหิต กำลังเทมา ไหลมาถึงผู้เชื่อที่เปิดใจรับทุกคน พระองค์ยุติธรรม ไม่แบ่งชนชั้น แต่พระองค์ดูที่ใจ
 


  คำตอบที่ 51  
 

น้องเกรซ

19 ก.ค. 49
เวลา 16:17:36
เอางี้นะ ยกตัวอย่าง ทำไมคนไทยถึงให้ความเคารพ "ธงชาติไทย" เราเคารพผืนผ้า ความสวยของผ้า สีของผ้า หรือเอกราชของชาติไทย เราร้องเพลงชาติไทยทุกวัน หยุดยืนตรงเมื่อเพลงขึ้นเพราะเราหลงไหลเพลงหรือเพื่อเตือนใจให้เรารักชาติ ...
เรื่องแค่นี้ อย่าเอามาเป็นประเด็นเถียงกันเลย ลูกๆทะเลาะกัน รู้ไหมว่าพระบิดาเจ็บปวดนะ..
 


  คำตอบที่ 52  
 

อธิบายนอกพระคัมภีร์หรือไม่?

20 ก.ค. 49
เวลา 2:04:20
1 ยอห์น 5:21 ลูกทั้งหลายเอ๋ย จงระวังรักษาตัว อย่าเกี่ยวข้องกับรูปเคารพ 


  คำตอบที่ 53  
 

พระวจนะ ของพระเจ้า สำหรับผู้ที่เชื่อ

20 ก.ค. 49
เวลา 2:18:24
2 โครินธ์ 6:14 ท่านอย่าเข้าเทียมแอกกับคนที่ไม่เชื่อเพราะว่าความชอบธรรมจะมีหุ้นส่วนอะไรกับความอธรรม และความสว่างจะเข้าสนิทกับความมืดได้อย่างไร

15 พระคริสต์กับเบลีอัลจะลงรอยกันอย่างไรได้ หรือคนที่เชื่อจะมีส่วนอะไรกับคนที่ไม่เชื่อ

16 วิหารของพระเจ้าจะตกลงอะไรกับรูปเคารพได้ เพราะว่าเราเป็นวิหารของพระเจ้าผู้ทรงดำรงพระชนม์ ดังที่พระเจ้าตรัสไว้ว่า "เราจะอยู่ในเขาทั้งหลายและจะดำเนินในหมู่พวกเขา และเราจะเป็นพระเจ้าของเขา และเขาจะเป็นชนชาติของเรา"

17 พระเจ้าตรัสว่า "เหตุฉะนั้น เจ้าจงออกจากหมู่พวกเขาเหล่านั้น และจงแยกตัวออกจากเขาทั้งหลาย อย่าแตะต้องสิ่งซึ่งไม่สะอาด แล้วเราจึงจะรับพวกเจ้าทั้งหลาย

18 เราจะเป็นดังบิดาของพวกเจ้า และพวกเจ้าจะเป็นบุตรชายบุตรหญิงของเรา" พระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพทั้งสิ้นได้ตรัสดังนั้น
 


  คำตอบที่ 54  
 

พระวจนะของพระเจ้าโดยเปาโล

20 ก.ค. 49
เวลา 4:07:51
โรม 1:21 เพราะถึงแม้ว่าเขาทั้งหลายได้รู้จักพระเจ้าแล้ว เขาก็มิได้ถวายพระเกียรติแด่พระองค์ให้สมกับที่ทรงเป็นพระเจ้า หรือหาได้ขอบพระคุณไม่ แต่เขากลับคิดในสิ่งที่ไม่เป็นสาระ และจิตใจโง่เขลาของเขาก็มืดมัวไป

22 เขาอ้างตัวว่าเป็นคนมีปัญญา เขาจึงกลายเป็นคนโง่เขลาไป

23 และ เขาได้เอาพระสิริของพระเจ้าผู้เป็นอมตะ มาแลกกับรูปมนุษย์ที่ต้องตาย หรือรูปนก รูปสัตว์จตุบาท และรูปสัตว์เลื้อยคลาน

24 เหตุฉะนั้น พระเจ้าจึงทรงปล่อยเขาให้ประพฤติอุลามกตามราคะตัณหาในใจของเขาให้เขากระทำสิ่งซึ่งน่าอัปยศทางกายต่อกัน

25 เพราะว่าเขาได้เอาความจริงเรื่องพระเจ้า มาแลกกับความเท็จ และได้นมัสการและปรนนิบัติสิ่งที่พระองค์ได้ทรงสร้างไว้ แทนพระองค์ผู้ทรงสร้าง ผู้ซึ่งควรจะได้รับความสรรเสริญเป็นนิตย์ อาเมน
 


  คำตอบที่ 55  
 

อธิบายคำตอบที่ 55

20 ก.ค. 49
เวลา 5:04:59
โรม 1:20 ตั้งแต่เริ่มสร้างโลกมาแล้ว สภาพที่ไม่ปรากฏของพระเจ้านั้น คือฤทธานุภาพอันถาวรและเทวสภาพของพระองค์

ฟีลิปปี 2:5 ...พระเยซูคริสต์

6 ผู้ทรงสภาพของพระเจ้า แต่มิได้ทรงถือว่าการเท่าเทียมกับพระเจ้านั้นเป็นสิ่งที่จะต้องยึดถือ

7 แต่ได้กลับทรงสละ และทรงรับสภาพทาส ทรงถือกำเนิดเป็นมนุษย์

8 และเมื่อทรงปรากฏพระองค์ในสภาพมนุษย์

กาลาเทีย 4:4.....พระเจ้าก็ทรงใช้พระบุตรของพระองค์มา ประสูติจากสตรีเพศ และทรงถือกำเนิดใต้ธรรมบัญญัติ

2 โครินธ์ 5:1 .... เรือนดินคือกายของเรานี้ จะพังทำลายเสีย (เป็นสสารวัตถุที่จะต้องเน่าเปื่อยสูญสลายไปตามกาลเวลา -อธิบาย)

1 โครินธ์ 15:40 ร่างกายสำหรับสวรรค์ก็มี และร่างกายสำหรับโลกก็มี

ฮีบรู 2:17...พระองค์จึงทรงต้องเป็นเหมือนกับพี่น้องทุกอย่าง......หากเอาเด็กอนุบาล2 มาวาดรูป วาดรูปนางสาวไทย แล้วเราก็บอกว่า อู๊ย หล่อจัง...สวยจัง พระสิริของพระเจ้ามีแค่นี้เองหรือ แล้วพระวจนะ ของพระเจ้ามีความจำเป็นต้องอธิบาย นอกพระคัมภีร์ คือนอกจากพระคำของพระองค์หรือ พระเจ้าไม่มีความสามารถในการสื่อสารหรือ จึงต้องมาคอยแปลไทยเป็นไทย แปลลาวเป็นลาวกันอยู่ตลอดเวลา หรือว่าพระเจ้าฉลาดเกินไปจนโง่มนุษย์จึงฟังไม่รู้เรื่อง ความสามารถของพระเจ้ามีเพียงแค่นี้เองหรือ หรือว่า เรา ไม่ยอมฟังพระวจนะของพระเจ้ากันแน่?

2 โครินธ์ 1: 13 เพราะว่าเรา(เปาโล)ไม่ได้เขียนเรื่องอื่นถึงท่าน นอกจากเรื่องซึ่งท่านสามารถอ่านและเข้าใจได้

2 เปโตร 1:21 เพราะว่าคำของผู้เผยพระวจนะ(เปาโล-ตัวอย่าง)นั้น ไม่ได้มาจากความคิดในจิตใจของ(เปาโล-ตัวอย่าง)มนุษย์ แต่มนุษย์(เปาโล-ตัวอย่าง)ได้กล่าวคำซึ่งมาจากพระเจ้า ตามที่พระวิญญาณบริสุทธิ์ได้ทรงดลใจเ(เปาโล-ตัวอย่าง)ขา
 


  คำตอบที่ 56  
 

anu

24 ก.ค. 49
เวลา 1:58:28
ดูแผนแห่งความรอด
รูปเคารพกับความเชื่อคริสตเตียน ความเชื่อคริสเตียนมีเอกภาพโดยพระบิดา และพระบุตรและพระวิญญาณบริสุทธิ์
กิจการ 4:12 ในผู้อื่นความรอดไม่มีเลย ด้วยว่านามอื่นซึ่งให้เราทั้งหลายรอดได้ ไม่ทรงโปรดให้มีในท่ามกลางมนุษย์ทั่วใต้ฟ้า"

ในผู้อื่นนามอื่น หรือวิญญาณอื่น ซึ่งนำมาซึ่งความแตกแยก ความบาป ความเสื่อมจากพระสิริของพระเจ้า

เมื่อมนุษย์ ตก มนุษย์อยู่ใต้พันธนาการของมาร ซาตารและรูปเคารพ รูปเคารพภายนอกเช่นอิฐ หิน ปูนทราย ก็ยังไม่สร้างความเสียหายเท่ารูปเคารพภายในหัวใจ
รูปเคารพภายในคือความเห็นแก่ตัว ความมักใหญ่ไฝ่สูง ความเกลียดชัง อาฆาต มาตรร้าย
จับผิด นินทา ด่าว่า ความมัวเมาในโลก ในทรัพย์สิน เงินทอง ชื่อเสียง และกาม เป็นอนุเสาวรีย์แห่งความโง่เขลา ที่ตั้งเด่นอยู่ในหัวใจ แทนพระผู้เป็นเจ้า มีวิญญาณกบฏ และวิญญาณสร้างความแตกแยกของมารและซาตารอยู่
พระเจ้าเป็นดวงอาทิตย์แห่งเอกภาพ มีความรักมั่นคงดำรงนิรันดร์ แต่นามอื่น รูปอื่นไม่มี
พระเจ้าอาศัยเวลาในการรักษา ให้เราศรัทธา กลับใจ
พวกเราทั้งหลายที่ยังมีรูปเคารพในหัวใจ ก็มาจากมาร ก็ถูกพันธนาการไว้ด้วยสายรัดแห่งความตาย เหมือนกับเรามีใครจับมัดไว้ ถึงจะมีอาหารอยู่ข้างหน้าเราก็หยิบจับไม่ได้
ต้องค่อยๆคลายสายรัดแห่งความตายออกเสียก่อน
หรือเปรียบเหมือนเราตกอยู่ในหลุมดำช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องอาศัยคนที่อยู่ข้างบนช่วยส่ง
บันไดมาให้ ปีนขึ้น ซึ่งอาศัยหลักการของพระกิตติคุณ คือศรัทธา สู่เอกภาพของพระผู้เป็นเจ้า
กลับใจจากบาป จากมาร และซาตาร และรูปเคารพ และบัพติศมาทำพันธสัญญาอยู่บนทางตรงและแคบ คือไต่บันได แต่แรงที่จะปีน ขึ้นอยูกับทิศทางการกลับใจ และอำนาจของพระวิญญาณบริสุทธิ์ที่ส่งแรงใจมาช่วย และต้องอดทนจนถึงที่สุด พ้นจากหลุมดำ
 


  คำตอบที่ 57  
 

anu

24 ก.ค. 49
เวลา 2:19:22
โซโลมอน บุรุษแห่งสติปัญญา และความโง่เชลา
โซโลมอน ได้เป็นที่พึงพอใจของพระเจ้า ได้ขอสติปัญญาจากพระเจ้า พระเจ้าพึงพอใจมอบ สติปัญญา และความมั่งคั่งอย่างเหลือเฟือให้โซโลมอน
แต่โซโลมอนก็รักพระเจ้าไม่สุดๆ มีอัตตาทีเป็นจุดอ่อนให้มาร ซาตารล่อลวง จนไม่สามารถที่จะกลับใจได้ ซึ่งแตกต่างจากกษัตริย์เดวิด บิดา ที่รู้ว่าตัวเองผิดพลาดแล้วกลับใจ พระเจ้าให้อภัยเสมอ พระองค์มีความรักมั่นคงดำรงค์นิรันดร์
อาการการหลงตัวเองของโซโลมอนเริ่มแสดงเด่นชัด
โซโลมอนสร้างพระราชวังส่วนตัว ใหญ่กว่าวิหารของพระเจ้า โซโลมอนมีพระพรมากมายในการสร้างพระวิหาร มีชื่อเสียง ประชาชนสรรเสริญ มีเครื่องบรรณาการอย่างดีถวายแด่โซโลมอน

แต่ความหลงตัวเอง และไม่รักษาบัญญัติ และหนทางของพระเจ้า นำมาซึ่งเหตุการณ์เศร้าสลด
ต่อชีวิตบั้นปลายของโซโลมอน โซโลมอนมีภรรยาหนึ่งพันคน วิถีแห่งเนื้อหนังทำให้โซโลมอน
ลืมพระเจ้า และกลับไปสักการะรูปเคารพที่บรรดาเมียทั้งหลายนับถือ
แผ่นดินแตกแยก เมื่อการคุ้มครองของพระเจ้าและพระวิญญาณบริสุทธิ์ถอนตัว
ตัวทำลายเริ่มก่อกวนและมีการชิงอำนาจ ลูกหลานโซโลมอนบางส่วนถูกจับเป็นเชลย
และไม่ได้ครองบัลลังก์
 


  คำตอบที่ 58  
 

1

26 ก.ค. 49
เวลา 1:42:44
อฐิษฐานด้วยความออ่นน้อมถ่อมตนและเปี่ยมด้วยศรัทธา นั่นแหละคือ บันไดที่จะปีน ไปสู่เอกภาพของพระผู้เป็นเจ้า และผ่านการฉุดช่วยให้รอดโดยพลังแห่งการศิโรราบต่อพระคริสต์ทางประตูแห่งบัพติศมา ตายแล้วเกิดใหม่ ตัวบาปตาย วิญญาณชั่วตาย รูปเคารพ ตัวตนตาย ฝังในน้ำไปแล้ว
และได้พระวิญญาณใหม่ ลมหายใจใหม่จากพระเจ้า และก้าวหน้าตามศรัทธาและความเพียรในพระกิตติคุณของพระคริสต์การทำลายรูปเคารพในหัวใจต้องเรียบง่าย มีขั้นตอนไม่วุ่นวาย
ไปทำลายแบบตาลีบันชาวโลกเขาให้ว่าเถื่อน ไร้มารยาท ไร้อารยธรรม มีผลข้างเคียงตามมาอีกนับไม่ได้
 


  คำตอบที่ 59  
 

1

26 ก.ค. 49
เวลา 2:14:39
ทำอย่างไร? ผู้ที่ศรัทธาในพระคริสต์ จะเป็นผู้ที่วางใจได้ มีความรักความซื่อสัตย์ รักสันติ
อย่างแท้จริงไม่ถูกชักจูงง่าย และเรียนรู้ขนบธรรมเนียมในประเทศนั้นๆเป็นอย่างดี และก็ไม่ติด
พิธีข้างนอกวัตถุ แต่มั่นคงในพระวิญญาณ และไม่สร้างอคติกับขนบธรรมเนียมที่ดีงาม
น่าจะถึงเวลาแล้วที่ประเทศนี้น่าจะได้รับการรักษาให้สมบูรณ์เกิดเอกภาพ ให้พ้นภัยจากมาร ตัวตน
รูปเคารพ ลัทธิเอาตัวตนเป็นศุนย์กลาง บริโภคนิยม ให้มีสติปัญญารู้เท่าทัน และมีพลังแห่งพระวิญญาณในการรักษาเยียวยา ผู้คน สังคม ประเทศ เป็นที่น่าเชื่อถือไม่เกิดผลข้างเคียง

ลองดูประวัติศาสตร์ตอนสงครามโลกครั้งที่1, 2 มีแต่คนป่วยโรค อัตตาโต ทั้งฮิตเลอร์ และจอมเผด็จการอื่นๆ ก็เหมือนปล่อยให้คนป่วยบริหารโลก
 


  คำตอบที่ 60  
 

พระเจ้า

28 ก.ค. 49
เวลา 12:17:37
พระเจ้าของพวกคุณคือ เงินไงล่ะ พวกคุณใช้เงินในการเผยแพร่ศาสนา คำสอนของศาสนาพวกคุณได้มาทำลายขนบธรรมเนียม จารีตประเพณี ความเชือ และหลักการยึดถือปฏิบัติอันดีงามของคนไทยให้คล้อยตามศาสนาที่มีพระเจ้าซื่งหาตัวตนที่แท้จริงไม่ได้ อยากทราบเหมือนกันว่า พระเจ้าอยู่ในทุกหนแห่งแม้กระทั่งปล่องภูเขาไฟ ทะเล ใต้พิภพ บนโลก แล้วทำไมพระเจ้าไม่ช่วยให้มนุษย์หรือสัตว์ปลอดภัยจากอันตรายจากสิ่งเหล่านี้ มีแต่ สึนามิ ภูเขาไฟระเบิด น้ำท่วม ดินถล่ม แม้กระทั่งมนุษย์ด้วยกันเองที่รบราข้าฟันกัน ทำไมพระองค์ไม่บันดาลใจเขาให้มีความรักสามัคคี เมตาต่อกัน พระองค์ไม่ได้มีความรักในมนุษย์แม้แต่น้อยเลย แล้วอย่างนี้ปัญญาชนที่อาศัยเหตุและผลจะไปให้ความนับถือและคล้อยตามพระเจ้าได้ยังไง
 


| หน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 |


กรุณาloginก่อนโพสต์
  
Jaisamarn Full Gospel Church 10-12 soi 6 sukhumvit Rd. klongtoey Bangkok
Tel. +66(0)2253-0082 , +66(0)2253-9081-4 FAX +66(0)2653-0127